Có nên đầu tư vào Bất Động Sản Bảo Lộc??

Mô hình Farmstay
Mô hình Farmstay

Đất Bảo Lộc – Cơ hội cho các nhà đầu tư năm 2022

Bảo Lộc đã trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư cá nhân, thậm chí cả những công ty lớn như Novaland, TandT Group, Him Lam, Hưng Thịnh, Ecopark, Khải Hưng Corp, Văn Phú – Invest… Họ cũng đến đây để đầu tư. Với khoảng 110km cách Đà Lạt về phía Bắc, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 193 km về phía Tây Nam, nơi đây có quỹ đất rộng lớn với diện tích 23.256 ha, chiếm 2,38% diện tích toàn tỉnh Lâm Đồng

Vùng đất ở Bảo Lộc hầu hết còn nguyên sơ, chưa được con người khai phá và có nhiều tiềm năng cho các dự án phát triển đất nền cũng như các dự án du lịch nghỉ dưỡng nói riêng. Có thể nói, có nên mua đất nền Bảo Lộc hay không là điều mà rất nhiều người quan tâm. Hiện tại khu vực này mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư vì giá bất động sản tại Bảo Lộc rẻ hơn rất nhiều khi so sánh với các khu vực khác như Đà Lạt, Long Thành, Phan Thiết thì giá bất động sản ở đây ở mức cao. Vì vậy tại Bảo Lộc, giá bất động sản là một dự án rất hấp dẫn khi mua. Giá đất ở đây chỉ bằng 30-50% so với TP Đà Lạt. Những dự án được quy hoạch bài bản, vị trí đắc địa, pháp lý hoàn chỉnh tại Bảo Lộc có giá dao động từ 9 – 18 triệu / m2. Theo các chuyên gia bất động sản, vấn đề đầu tư Bảo Lộc là vấn đề lâu dài trong quy hoạch trung tâm thành phố này của tỉnh Lâm Đồng, khi Đà Lạt được tách thành thành phố trực thuộc trung ương, sẽ có tầm quan trọng chiến lược trong 5-10 năm tới. Tuy nhiên, đất nền tại Bảo Lộc vẫn còn nhiều tiềm năng và tính thanh khoản cao, cụ thể như trước mùa dịch, một giao dịch đất nền tại huyện Lộc Đức có giá chỉ từ 3 triệu đồng / m2, khi hết dịch giá sẽ bán lên tới 6 triệu đồng / m2, lợi nhuận lên tới 100% chỉ trong 4 tháng Điều này cho thấy giá trị và tiềm năng phát triển lớn của bất động sản  Bảo Lộc.

ĐIỂM NỔI BẬT KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN BẢO LỘC ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ 

Trước hết, tính thanh khoản của đất nền Bảo Lộc khá tốt, lợi suất khá cao, tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Được quy hoạch trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025, hiện là năm sáp nhập các thành phố trực thuộc trung ương vào thị xã Bảo Lộc. Bảo Lộc có nhiệt độ trung bình từ 18-25 độ C, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Bảo Lộc sẽ là thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng và cơ sở hạ tầng sẽ phát triển theo. Khởi công thành công đường cao tốc vào cuối năm 2021, chẳng hạn như B. Đường Dầu Giây – Liên Khương, Đường Dầu Giây – Tân Phú và đường Tân Phú – Bảo Lộc. Sự đổ bộ của các công ty lớn như Novaland, Hưng Thịnh Corporation, TandT Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú – Invest Từ đó đến nay, nhiều người tìm đến tỉnh Lâm Đồng để mua “ngôi nhà thứ hai” để “ra khỏi thành phố. Tiềm năng hậu sinh động của bất động sản Bảo Lộc là ‘bình thường mới’ . Phát triển du lịch đi kèm với phát triển Ngôi nhà thứ hai.Quỹ đất còn nhiều, giá thấp hơn nhiều so với các khu vực lân cận như Đà Lạt, Phan Thiết, quy hoạch hạ tầng đồng bộ.

Bảo Lộc “khoác áo mới” với hạ tầng đồng bộ

Nhiều nhà đầu tư đánh giá, Bảo Lộc có nhiều tiềm năng và lợi thế để trở thành ngôi nhà thứ hai của người dân đã có nhà tại trung tâm thành phố, điều này sẽ càng được củng cố nếu chính phủ đồng thời đầu tư phát triển hạ tầng giao thông. Điều này gây khó khăn cho việc di chuyển giữa các khu vực trong bán kính 200 km, chẳng hạn nhưvBảo Lộc và Thành phố Hồ Chí Minh không còn gặp khó khăn. 

Hiện tại tại Bảo Lộc có rất nhiều công trình xây dựng, trọng điểm chính có thể kể đến như: Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương: Tuyến cao tốc này đang được khẩn trương xây dựng và hoàn thiện, giảm gần một nửa thời gian di chuyển đến TP.HCM và giảm áp lực cho Quốc lộ 20. Là động lực thúc đẩy nền kinh tế phát triển của hai vùng quan trọng là Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, một số dự án đổi mới quan trọng cũng đang được xem xét đưa vào danh sách kêu gọi đầu tư như sân golf, khu nghỉ dưỡng; dự án khách sạn 5 sao tại khu vực chợ cũ Bảo Lộc, dự án cải tạo, nâng cấp và đưa vào khai thác vận chuyển hành khách, hàng hóa Cảng hàng không Lộc Phát; Dự án khu du lịch núi Sapung … 

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản Bảo Lộc

Theo ông Hồ Viết Toàn, đại diện bộ phận nghiên cứu thị trường Công ty Khang Điền , để đầu tư hiệu quả vào bất động sản Bảo Lộc, bạn cần lưu ý những điểm sau: 

Lựa chọn sản phẩm có tính pháp lý minh bạch: Bạn cần chọn hàng thật. sản phẩm bất động sản, người ghi rõ mục đích sử dụng đất, tránh tham rẻ mà mua đất quy hoạch treo, đất trồng rừng. a

Nhiều trường hợp mua khi chưa xem xét thiết kế và đi kiểm tra thực tế dẫn đến việc các lô đất được mua không có đường đi.

Hiện tại đất nền tại Bảo Lộc đang có một khoảng giá nhất định nên bạn có thể tham khảo khoảng giá này. 

Kiểm tra quy hoạch: Tốt hơn hết bạn nên mang hồ sơ pháp lý của sản phẩm bất động sản lên chính quyền quận, huyện, thành phố để kiểm tra. Bài kiểm tra hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

Rate this post
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    0931 956 639
    .
    .
    .
    .