Chủ đầu tư Masterise Homes đã ký hợp đồng với hai công ty thiết kế và năng lượng bền vững nổi tiếng của Anh để phát triển dự án Đông Sài Gòn.

Tại Hội nghị Cấp cao về Khí hậu được tổ chức trong khuôn khổ COP26 vào tháng 11 năm ngoái, Thủ tướng Phạm Minh Chính cam kết Việt Nam sẽ nỗ lực chung toàn cầu để duy trì mức tăng nhiệt độ toàn cầu. hạ cánh ở ngưỡng 1,5 độ C. Việt Nam sẽ tự xây dựng và thực hiện các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính, với sự hợp tác và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, cả về tài chính và chuyển giao công nghệ, bao gồm cả các cơ chế thực thi Thỏa thuận Paris, để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Masterise Homes đưa chuẩn bền vững quốc tế vào dự án mới

Masterise Homes Cùng với cam kết của Việt Nam đối với khí thải và biến đổi khí hậu, Masterise Homes đang theo đuổi xu hướng bất động sản bền vững bằng việc ký kết các thỏa thuận hợp tác chiến lược với Foster + Partners và Quimera Energy – hai công ty Anh nổi tiếng khắp thế giới về các công nghệ và giải pháp bền vững. Lễ ký kết có sự chứng kiến của Nghị sĩ Graham Stuart, Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào.

CEO Masterise Property Management tiep don lanh su quan Anh

Ông Julian Wyatt – Giám đốc điều hành Masterise Property Management – chào mừng Lãnh sự quán Anh tại lễ ký kết giữa Masterise Homes và hai đối tác Anh.

Tại lễ ký kết, Nghị sĩ Graham Stuart cho biết The Global City đang trở thành một chuẩn mực và tiêu chuẩn bền vững cho các nhà phát triển khác tại Việt Nam và khu vực.

Masterise Homes nhìn về tương lai xa và lắng nghe thông tin từ Thủ tướng Phạm Minh Chính rằng Việt Nam đã đặt mục tiêu không phát thải vào năm 2050. Trong bối cảnh đó, các nhà phát triển như Masterise Homes sẽ dẫn đầu thị trường và tôi biết các công ty của Vương quốc Anh có thể đóng góp vào xu hướng này bằng cách chuyển giao công nghệ và chuyên môn, cung cấp kiến thức và đào tạo cho người Việt Nam và theo đuổi tầm nhìn kinh doanh. ” Graham Stuart nói.

Theo thông tin từ nhà đầu tư Masterise Homes, Global City được kỳ vọng là “khu trung tâm mới” của TP.HCM và được phát triển theo tiêu chuẩn bền vững quốc tế, sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời, quản lý nước sạch để tiết kiệm năng lượng và tài nguyên.

Đồng thời, công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) sẽ được ứng dụng trong điều phối giao thông và quản lý không gian đô thị.

Đây là dự án đại đô thị đầu tay của Masterise Homes ở Việt Nam và cũng là khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam có sự tham gia thiết kế, xây dựng của 2 doanh nghiệp nước Anh đang dẫn đầu thế giới về các giải pháp và công nghệ bền vững.

Ngoài ra dự án này còn được quy hoạch bài bản bởi nhiều đối tác hàng đầu thế giới như thiết kế cảnh quan WATG, kỹ thuật xây dựng Tung Feng và giám sát dự án Artelia…

Foster+Partners – đối tác tư vấn kiến trúc của The Global City, là công ty tiên phong trong xu hướng thiết kế và phát triển đô thị bền vững, với tuyên ngôn cam kết không ngừng nghỉ hướng tới những mục tiêu của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Còn QEE – thành viên của chi nhánh Chương trình môi trường của Liên hợp quốc – công ty kỹ thuật công nghệ cao chuyên tư vấn giải pháp tòa nhà thông minh (trụ sở tại London) sẽ thiết kế, lắp đặt, vận hành, duy trì hệ thống phân bổ năng lượng và tài nguyên hiệu quả, tiêu thụ lượng năng lượng tối thiểu của The Gobal City, để giảm bớt chi phí và khí thải carbon cho các công trình.

Ông Toby Blunt, đối tác cấp cao của Foster + Partners chia sẻ: “Đối với Khu đô thị The Global City cũng như bất kỳ dự án nào trong danh mục, chúng tôi luôn đặt mục tiêu thiết kế các tòa nhà bền vững trước tác động của biến đổi khí hậu, tạo ra các khu đô thị phát triển song song và nâng cao đời sống cho cộng đồng cư dân.

Vì vậy, một mặt các kiến trúc sư của chúng tôi lưu giữ những giá trị truyền thống và lịch sử trong thiết kế hiện đại, một mặt áp dụng những phương pháp luận bền vững để giúp chúng ta hiểu hơn về tác động của dự án đến môi trường và đưa ra các công cụ để giảm thiểu khí thải carbon.”

Sống phong cách Masteri

Đánh giá về triển vọng của The Global City, Nghị sĩ Graham Stuart – Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ tại lễ ký kết giữa Masterises Homes và hai đối tác nước Anh: “Tôi cho rằng The Global City đang trở thành hình mẫu và tiêu chuẩn về bền vững cho các chủ đầu tư khác tại Việt Nam và trong khu vực.

Masterise Homes đang nhìn về tương lai xa và hướng đến mục tiêu phát thải bằng 0 vào năm 2050. Trong bối cảnh đó, các đơn vị phát triển bất động sản như Masterise Homes sẽ dẫn dắt thị trường và tôi biết rằng các công ty Anh Quốc có thể góp phần vào xu hướng đó, chuyển giao công nghệ và chuyên gia, đem chuyên môn và đào tạo đến cho người Việt”.

1651737809_643_Masterise-Homes-chung-tay-cung-Viet-Nam-dat-cam-ket

Nghị sĩ Graham Stuart, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Vương quốc Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào, trò chuyện với ông Toby Blunt, Đối tác cấp cao của Foster + Partners, tại lễ ký kết.

Foster + Partners – đối tác tư vấn kiến trúc của The Global City, là công ty thiết kế nổi tiếng thế giới không chỉ với những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng mà còn vì những xu hướng tiên phong trong thiết kế và phát triển đô thị. Tuyên ngôn Phát triển Bền vững của Foster + Partners là sự thể hiện cam kết kiên định đối với các mục tiêu của Thỏa thuận Paris về Biến đổi Khí hậu.

Ông Toby Blunt, đối tác cấp cao tại Foster + Partners, chia sẻ với mỗi dự án trong danh mục đầu tư của mình rằng đơn vị này luôn hướng tới việc thiết kế những công trình bền vững trước tác động của biến đổi khí hậu, tạo ra những khu đô thị phát triển song hành với cộng đồng và cải thiện thành phố. Cuộc sống cho tất cả mọi người.

“Chiến lược bền vững của một dự án luôn được xây dựng với sự tham vấn của nhóm dự án. Một mặt, các kiến trúc sư của chúng tôi giữ lại các giá trị truyền thống và lịch sử trong thiết kế đương đại. Mặt khác, chúng tôi sử dụng các phương pháp luận về tính bền vững để hiểu rõ hơn về tác động môi trường của dự án và đưa ra các công cụ để giảm lượng khí thải carbon, ”Toby Blunt nói.

Ông Toby Blunt, Đối tác cấp cao của Foster + Partners, chia sẻ về chiến lược bền vững mà tập đoàn sẽ áp dụng cho dự án The Global City.

QEE – một công ty kỹ thuật công nghệ cao chuyên về các giải pháp tòa nhà thông minh có trụ sở tại London, sẽ thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì một hệ thống tập trung và phân bổ năng lượng và tài nguyên hiệu quả, sử dụng năng lượng tối thiểu để giảm chi phí và lượng khí thải carbon. QEE là thành viên của một bộ phận của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc.

Ông John Chambers, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Quimera Energy cho biết, công ty sẽ hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu không phát thải. Quimera Energy hy vọng sẽ mang khả năng, nguồn lực và các giải pháp độc quyền của mình vào dự án thành phố bền vững kiểu mẫu này.

1651737810_451_Masterise-Homes-chung-tay-cung-Viet-Nam-dat-cam-ket

Masterise Homes Sự kết hợp giữa hai công ty danh tiếng của Anh được kỳ vọng sẽ mang lại những tiêu chuẩn bền vững hàng đầu thế giới cho The Global City, hiện thực hóa tầm nhìn trở thành trung tâm mới của Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Youssef Akila, giám đốc bộ phận thiết kế của Masterise Homes cho biết, Global City là khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với hai đối tác Foster + Partners và QEE.

Họ đều là những người dẫn đầu thế giới về xu hướng phát triển bền vững và sẽ mang đến những giải pháp sáng tạo, độc đáo để tạo nên một dự án đô thị bền vững, mang lại những giá trị lâu dài cho sức khỏe của cư dân, mỗi sản phẩm bất động sản trong khu đô thị, cũng như toàn bộ dự án, và hơn hết là môi trường và khí hậu nói chung ”, đại diện Masterise Homes cho biết.

5/5 - (2 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  0931 956 639
  .
  .
  .
  .
  error: Alert: Content selection is disabled!!