Nên mua đất ở đâu Lâm Đồng

Nên mua đất ở đâu Lâm Đồng
Nên mua đất ở đâu Lâm Đồng

Bất động sản Lâm Đồng có dấu hiệu sốt từ cuối năm 2018, một số chủ đầu tư lớn chọn đây là địa điểm lý tưởng cho những bất động sản có quy mô lớn, sở hữu những lợi thế về địa điểm du lịch và dân cư, mặc dù Lâm Đồng không năm trong khu vực có nền kinh tế trọng điểm của phía Nam nhưng Lâm Đồng được đánh giá rất cao về khả năng phát triển bền vững lâu dài. 

Từ đầu năm 2018 đến nay, thị trường bất động sản Lâm Đồng đã có nhiều biến động đáng kể. Tốc độ tăng giá của đất nền bình quân 16-18% / năm, số lượng giao dịch bất động sản thành công tăng khoảng 22% / năm, đặc biệt từ đầu năm 2019, làn sóng khách hàng từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ tăng cao họ tiếp cận và đổ xô nhau lên Lâm Đồng, chính xác hơn là ở Thành phố Đà Lạt và Thành phố Bảo Lộc tăng rất nhiều. Có rất nhiều kết quả tích cực mà thị trường nào cũng mong đợi. Tuy nhiên, trước khi cho tiền đầu tư vào đây, cần phải cân nhắc xem bất động sản Lâm Đồng có thực sự đáng giá hay không?

Tiềm năng phát triển bất động sản của Lâm Đồng 

Lâm Đồng là 1 trong 5 tỉnh của Tây Nguyên và cũng là tỉnh lớn thứ 7 cả nước, giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nó có tổng diện tích lên đến 9.783,2 km2.  Lâm Đồng đứng thứ 23 về dân số. 

Cách Thành phố Hồ Chí Minh 300 km về phía Bắc, đồng thời cách các cảng biển Nha Trang 135km về phía Tây có lợi thế về du lịch. Lâm Đồng đã trở thành nơi định cư hấp dẫn của nhiều người. Hiện nay, Tỉnh Lâm Đồng có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Đà Lạt và Bảo Lộc và 10 huyện. Theo xếp hạng về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Lâm Đồng nằm trong số 20 tỉnh có năng lực cạnh tranh cao nhất. Về kinh tế, Lâm Đồng vẫn phát triển theo cơ cấu nông nghiệp – dịch vụ – công nghiệp. Đây là tỉnh có tổng diện tích trồng chè lớn nhất Việt Nam, đây cũng là một thế mạnh ngoài xuất khẩu cà phê. Sau nông nghiệp, du lịch tiếp tục là lĩnh vực mang lại nền kinh tế ổn định trong những năm gần đây. Được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu lý tưởng, Lâm Đồng đã được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất Việt Nam.

Những thay đổi của thị trường bất động sản Lâm Đồng từ năm 2018 đến nay

Dấu hiệu tăng giá rõ rệt kể từ đầu năm 2018, xuất hiện nhiều điểm nóng bất động sản tại Lâm Đồng như: TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc đang ở mức giá cuối năm 2018 tăng 20-25% so với cuối năm 2017. Trong một số thời điểm, giá đất tăng hơn 40%, tình trạng khan hiếm nhà ở thể hiện ở các khu vực trung tâm thành phố và các khu dân cư quan trọng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự tăng giá điên cuồng này là do các quyết định về quy hoạch và các công trình hạ tầng, công trình thương mại và bất động sản được triển khai trên địa bàn.

Đầu năm 2019, tại Thành phố Đà Lạt giá đất nền đã tăng lên đến mức kỷ lục. Nếu như mức giá 150 triệu / m2 khiến nhiều người chóng mặt thì nay giá đã lên tới 200 triệu / m2, Với mức giá này tưởng chừng chỉ là treo giá hay nhằm mục đích tạo cơn sốt, nhưng thực tế với giá cao ngất ngưởng thì nhiều người vẫn đồng ý mua. Không chỉ đất thổ cư, điều đáng ngạc nhiên nhất là giá đất nông nghiệp cũng được treo với giá rất cao, một m2 đất nông nghiệp tại TP.Đà Lạt cũng đắt hơn gấp 3-5 lần đát thổ cư của vùng lân cận. Với giá 20-30 triệu / m2 đất nông nghiệp và người mua vẫn sẵn sàng mua về. 

Nhìn chung, có thể nói lĩnh vực bất động sản tại Lâm Đồng đang phát triển khá ổn định. Nhiều khu vực nhà đất với mức giá trung bình và thấp cũng mang lại lợi ích và cơ hội đầu tư cho nhiều khách hàng.

Cơ hội đầu tư bất động sản của Lâm Đồng ngày càng mở rộng 

Về cơ hội đầu tư, hầu hết các chuyên gia bất động sản đều nhìn nhận Lâm Đồng là thị trường điểm trong những năm tới. Nếu so sánh một cách công bằng với các tỉnh Tây Nguyên thì rõ ràng Lâm Đồng vượt trội hơn về nhiều mặt. Mặc dù các khoản đầu tư về bất động sản có khả năng mang lại lợi nhuận tốt ở bất kỳ nơi đâu, nhưng bất động sản Lâm Đồng vẫn sự lựa chọn tốt. Với giá đất từ ​​6 – 12 triệu / m2 và những khu vực trung tâm mới có thể lên được 30 – 70 triệu / m2. Đó sẽ là một mức giá tốt, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào và mong đợi lợi nhuận tốt trong một khoảng thời gian.

Không chỉ là phán đoán, những nhận định đó hoàn toàn có lý lẽ và cơ sở. Theo bảng giá đất tỉnh Lâm Đồng năm 2019, mặt bằng giá có sự thay đổi hoàn toàn. Khách hàng và nhà đầu tư đã mua đất trong năm 2017 và 2018 đã kiếm được lợi nhuận rất lớn. Mua bán nhà đất Lâm Đồng càng trở nên hấp dẫn khi có sự xuất hiện của hàng loạt “ông lớn”, những dự án tỷ đồng như: 

Tập đoàn VinGroup

Tập đoàn TTC

Vinamilk

Sabeco

Trường Hải

Hưng Thịnh

Era Holdings

T&T Group

Không chỉ tạo nên sự sôi động trên thị trường, những sản phẩm chủ đầu tư này đã mang đến cơ hội đầu tư và an cư cho hàng nghìn khách hàng và nhà đầu tư. Cùng với sự đa dạng của bất động sản trên thị trường mở, bất động sản sẽ là lựa chọn tối ưu cho tài chính.

Từ những vấn đề trên thì có thể thấy bất động sản Lâm Đồng có tiềm năng đầu tư rất lớn. Đặc biệt là trong giai đoạn 2020 – 2025 khi thị trường này mới bước vào giai đoạn phát triển. Diễn biến giá và lượng khách hàng sẽ mang lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư, dù sự phát triển chưa quá rõ ràng nhưng thời điểm này lý tưởng để mua bất động sản với giá hời, cơ sở rất hợp lý, khả năng sinh lời rất cao. 

Rate this post
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    0931 956 639
    .
    .
    .
    .