Bất động sản Long Khánh vượt ngoài 2 chữ “tiềm năng”

Tiềm năng bất động sản Long Khánh đang là một trong những khu vực thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư bất động sản trong bối cảnh thị trường hướng đến những sản phẩm giá trị  thực, cơ hội đầu tư 10 năm có 1 lần.

Bởi tình trạng thị trường bất động sản TPHCM ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ, kén nhà đầu tư, thì BĐS vùng ven trong bán kính chưa đầu 80km với vị trí cửa ngõ giao thương chiến lược như Long Khánh chính là xu hướng được đánh giá sở hữu nhiều tiềm năng và đầy triển vọng. Tiềm năng bất động sản Long Khánh

ậy đâu là nguyên nhân bất động sản Long Khánh trở thành xu hướng thu hút nhà đầu tư đến vậy? Hãy cùng Zenity Land tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé! 

Long Khánh Sở hữu vị trí tâm điểm đầu tư 

Long Khánh là một thành phố trẻ sở hữu nhiều lợi thế tiềm năng phát triển. Với diện tích tự nhiên 19.400ha, đồng thời đây còn là thành phố trung tâm của vùng lãnh thổ phía Đông tỉnh Đồng Nai, nằm trên trục QL1A, nơi hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi thúc đẩy phát triển nền kinh tế xã hội. 

Với vị trí đặc biệt nằm ở cửa ngõ phía Đông Đồng Nai và là một thành phố trung du nằm trên cửa ngõ vào TP Hồ Chí Minh; phía Bắc giáp huyện Thống Nhất và huyện Xuân Lộc, phía Nam giáp huyện Cẩm Mỹ, phía Đông giáp huyện Xuân Lộc, phía Tây giáp huyện Thống Nhất góp phần thay đổi bộ mặt của đô thị nhờ sự phát triển đồng bộ với hàng loạt dự án đầu tư. 

Bất động sản Long Khánh vượt ngoài 2 chữ "tiềm năng"
Bất động sản Long Khánh vượt ngoài 2 chữ “tiềm năng”

Bên cạnh đó, Long Khánh hiện nay còn được tỉnh chú trọng phát triển với mục đích đưa Long Khánh trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, logistics, trọng điểm khu đô thị hành chính mới của tỉnh đồng Nai và trở thành đô thị loại II. Tiềm năng bất động sản Long Khánh

Thành phố hiện đang có những dự án triệu đô kêu gọi nhà đầu tư như: khu đô thị tại phường Suối Tre; dự án đường sắt Trảng Bom – Hòa Hưng; khu đô thị dọc trục đường Vành đai 1 – Long Khánh; khu công nghiệp hàng Gòn, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Dầu Giây – Liên Khương….Hứa hẹn đưa Long Khánh trở thành đô thị xanh, phát triển kinh tế và du lịch bền vững. 

Tiềm năng bất động sản Long Khánh. Lợi thế kinh tế của đô thị trẻ Long Khánh

Thành phố Long Khánh đô thị trẻ tọa lạc tại Đồng Nai, trong vài năm trở lại dân số có sự gia tăng đáng kể. Điều này được xem là một lợi thế quan trọng và mở ra cơ hội thúc đẩy sự phát triển kinh tế đô thị tạo ra nguồn lao động lớn và thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng, thị trường lao động ở địa phương. 

Dân số

Thành phố Long Khánh có 15 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 11 phường: phường Xuân Bình, phường Xuân Hòa, phường Xuân Trung, phường Xuân Thanh, phường Phú Bình, phường Bảo Vinh, phường Suối Tre, phường Xuân Lập, phường Bàu Sen, phường Xuân Tân và 4 xã: xã Bảo Quang, xã Hàng Gòn, xã Bình Lộc, xã Bàu Trâm. 

Theo thống kê của UBND tỉnh Đồng Nai dân số Long Khánh tính đến cuối năm 2020 là 171.276 người; trong đó dân số thành thị chiếm 79% là 135.209 người; ở vùng nông thôn chiếm 21% khoảng 35.967 người; mật độ dân số được phân bố 893 người/km2 

Chỉ số phát triển các ngành 

Long Khánh không chỉ có lợi thế về dân số mà còn có sự phát triển đa dạng trong các ngành kinh tế. Nông nghiệp, công nghiệp, và dịch vụ đều đang có sự phát triển vượt bậc giúp đô thị dễ dàng thích ứng với biến đổi của thị trường và giữ vững sự phát triển ổn định về kinh tế.

Nông nghiệp

Long Khánh nằm trong vùng Đông Nam Bộ, nơi có đất đai màu mỡ cho nhiều loại cây trồng và chăn nuôi. Sản xuất nông nghiệp đang phát triển mạnh, bao gồm việc sản xuất cây trồng như cao su, cà phê và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tiềm năng bất động sản Long Khánh

Tuy nhiên chỉ số phát triển nông nghiệp ở Long Khánh vẫn chưa có thể so sánh với cách khu vực khác như Trảng Bom hay Biên Hòa. 

Công nghiệp

Hiện nay, Long Khánh đã và đang thu hút nhiều dự án công nghiệp. Các khu công nghiệp và khu chế xuất dần được hình thành và phát triển, cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho cư dân địa phương và đóng góp vào năng lực sản xuất của khu vực.

Vì thế, trong những năm qua ngành công nghiệp ở Long Khánh đều tăng trưởng mạnh về GDP, sản lượng công nghiệp và doanh thu. Theo thống kê trong năm 2021, tổng sản lượng nông nghiệp đạt gần 53 nhìn tỷ đồng cao hơn 20% so với năm trước. 

Dịch vụ

Các hoạt động thương mại được xúc tiến góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp mở rộng thị trường. Hoạt động xuất nhập khẩu tăng khá, cơ cấu hàng xuất khẩu được chuyển hướng tích cực. Tiềm năng bất động sản Long Khánh

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ bình quân hằng năm tăng 23,2%. Đồng thời, phát triển một số loại hình dịch vụ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống như: dịch vụ vận tải, du lịch, dịch vụ y tế, dịch vụ bưu chính viễn thông, dịch vụ ngân hàng….

Tiềm năng bất động sản Long Khánh

Những tiềm năng của bất động sản Long Khánh

Sự phát triển công nghiệp

Là một trong những vùng kinh tế trọng điểm Long Khánh đã và đang nhận được sự quan tâm đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn lớn. Đây là tín hiệu tích cực thúc đẩy việc phát triển các khu công nghiệp trở nên nhanh chóng. Việc này đã giúp cho số lượng lao động tăng cao và các chuyên gia đến đây sinh sống cũng ngày một tăng lên.

Cơ sở hạ tầng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của vùng, chính quyền địa phương Long Khánh đang đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, đặc biệt vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng như đường giao thông, cống thoát nước, điện lực… Nhờ vậy, kết nối giữa Long Khánh và các tỉnh lân cận cũng như trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đã được cải thiện rất nhiều.

Kinh tế phát triển

Long Khánh là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế cao của tỉnh Đồng Nai. Nhất là trong các lĩnh vực như công nghiệp, dịch vụ, du lịch…cũng đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Tiềm năng bất động sản Long Khánh

Giá bất động sản tăng lên

Sự phát triển của Long Khánh đã làm cho giá bất động sản ở đây tăng cao. Từ một thị trấn nhỏ bé, giờ đây Long Khánh đã trở thành một trong những vùng đất đắt đỏ nhất của tỉnh Đồng Nai. Việc đầu tư vào bất động sản Long Khánh hiện nay có thể mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư trong tương lai. Tiềm năng bất động sản Long Khánh

Nhu cầu sở hữu bất động sản Long Khánh

Với những tiềm năng, lợi thế như trên, Long Khánh ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt, những người đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh muốn tìm kiếm một không gian sống yên tĩnh hơn, gần với thiên nhiên hơn thì Long Khánh là một lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn.

Bởi, nơi đây có mức giá bất động sản hấp dẫn và nhiều ưu thế nổi trội được xem là vùng đất giàu tiềm năng giáp ranh TPHCM. Dự kiến trong tương lai, giá bất động sản ở đây sẽ tiếp tục tăng cao, từ đó mang lại lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư thông thái. 

Quy hoạch hiện tại và tương lai của Long Khánh thế nào? 

Vừa qua UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt về việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng theo tỷ lệ 1/1000 của thành phố Long Khánh đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2050. 

Theo quyết định đã được Phê duyệt thì thành phố Long Khánh gồm: 

 • Diện tích: 19,2 nghìn ha bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính
 • Quy mô: 
 • Đến năm 2023 có khoảng 217 ngàn người gồm khu đô thị khoảng 162 ngàn người 
 • Đến năm 2040 dân số toàn thành phố đạt 258 ngàn người, trong đó đô thị chiếm khoảng 199 ngàn người 

Mục tiêu của quyết định lập quy hoạch này là cụ thể hóa nghị quyết, chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Long Khánh. Tiềm năng bất động sản Long Khánh

Đồng theo theo định hướng đưa ra về việc phát triển đô thị, xây dựng hạ tầng đồng bộ dựa vào xu thế phát triển từng giai đoạn kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng môi trường, hạ tầng, cảnh quan đô thị nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững. Tiềm năng bất động sản Long Khánh 

Để tạo cơ sở thu hút đầu tư, quản lý xây dựng và phát triển thành phố dựa trên quy hoạch được duyệt. Trong quy hoạch xây dựng chung được điều chỉnh cũng là cơ sở để triển khai các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, lập các dự án đầu tư trong khu vực, quản lý xây dựng và đất đai. 

Tiềm năng bất động sản Long Khánh - Quy hoạch Long Khánh Đồng Nai
Tiềm năng bất động sản Long Khánh – Quy hoạch Long Khánh Đồng Nai

 Quyết định cũng đã nêu rõ về việc thành phố Long Khánh sẽ giữ vai trò: 

 • Là đô thị trung tâm vùng phía Đông tỉnh, đô thị loại II trực thuộc tỉnh, cụm phát triển đối trọng phía Đông vùng TP.HCM.
 • Là trung tâm công nghiệp và công nghiệp phụ trợ của tỉnh và vùng TPHCM 
 • Là trung tâm thương mại, dịch vụ cấp vùng; trung tâm thương mại hàng hóa, kho vận nông lâm sản của tỉnh 
 • Là trung tâm du lịch sinh thái về nông nghiệp, văn hóa – lịch sử cấp vùng
 • Là đầu mối giao thông liên kết các vùng Đông nam Bộ và khu vực Tây Nguyên
 • Giữ vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng của tỉnh Đồng Nai và vùng Đông Nam Bộ. 

Bảo Vinh Residence dự án nhà ở xã hội tốt nhất hiện nay

Tiềm năng bất động sản Long Khánh. Giữa bối cảnh thị trường vẫn còn nhiều biến động, thì bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và lâu dài giai đoạn hiện tại, các nhà đầu tư có thu nhập trung bình khó trong việc sở hữu một ngôi nhà mơ ước để an cư. Đây cũng là lý do khiến các nhà đầu tư khó tiếp cận được sản bất động sản tại các thành phố hay các khu vực trung tâm. 

Tiềm năng Bất động sản Long Khánh dự án Bảo Vinh Residence
Tiềm năng Bất động sản Long Khánh dự án Bảo Vinh Residence

Chính vì vậy, các dự án nhà ở xã hội như dự án Bảo Vinh Residence Long Khánh với giá chỉ từ 9,2 triệu/m2 đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư đặc biệt các nhà đầu tư có vốn ít trên thị trường. 

Tiềm năng bất động sản Long Khánh. Bởi vậy đây là sản phẩm mang lại giá trị thực, pháp lý minh bạch, giá bán phù hợp với tài chính số đông. 

Đó cũng là lý do đưa dự án Bảo Vinh Residence trở thành một trong những sản phẩm thu hút nhà đầu tư tại thị trường bất động sản Long Khánh hiện nay. Tiềm năng bất động sản Long Khánh

Nhà ở xã hội Bảo Vinh sở hữu vị trí đắc địa tại mặt tiền đường Lê A ngay trung tâm thành phố Long Khánh thuận tiện kết nối trực tiếp về DT637, quốc lộ 20, ngã 3 Phú Túc. 

Dự án Bảo Vinh Residence Long Khánh cách chợ & trung tâm khoảng 5 phút đi xa, cách nhiều khu vực trong điểm khác tại Long Khánh khoảng 5 – 10 phút di chuyển. Nhờ vậy, dự án nhà ở xã hội Bảo Vinh có lợi thế khai thác kinh doanh và phát triển du lịch tiềm năng. 

Tiềm năng bất động sản Long Khánh -Vị trí dự án Bảo Vinh Residence Đồng Nai
Tiềm năng bất động sản Long Khánh -Vị trí dự án Bảo Vinh Residence Đồng Nai

Tiềm năng bất động sản Long Khánh Bảo Vinh Residence Long Khánh sở hữu hệ sinh thái kết hợp bao gồm: thương mại, công viên, y tế, giáo dục, dịch vụ công cộng,… đáp ứng mọi nhu cầu của người dân khi an cư tại đây. 

Tiềm năng bất động sản Long Khánh là một thực tế hiện tại và điều này có thể được chứng minh qua sự phát triển của khu vực. Với vị trí địa lý thuận lợi, lợi thế kinh tế và quy hoạch hiện tại và tương lai tốt, Long Khánh là một trong những điểm đến hấp dẫn cho việc đầu tư bất động sản.

Dự án Bảo Vinh Residence là một ví dụ điển hình cho sự phát triển thành công của Long Khánh. Nếu Quý anh/chị có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin chi tiết về thị trường Long Khánh hãy liên hệ ngay hotline: 0931 956 639 để được tư vấn tận tình nhất nhé! 

Rate this post
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  0931 956 639
  .
  .
  .
  .
  error: Alert: Content selection is disabled!!