Tiềm Năng Đất Nền Bảo Lộc – Góc Nhìn Đầu Tư 

Tiềm năng đất nền Bảo Lộc
Tiềm năng đất nền Bảo Lộc

Cùng thuộc tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc có những nét tương đồng về thời tiết, khí hậu và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên. Tuy nhiên, khác với Đà Lạt đã được khai thác bằng nhiều công trình xây dựng và các khu du lịch, Bảo Lộc là Bảo Lộc vẫn còn khá nhiều nét hoang sơ. 

Đồng thời, không chỉ quỹ đất lớn mà giá đất trung tâm Bảo Lộc còn khá rẻ. Người ta ước tính rằng chỉ bằng 1/10 khu trung tâm của thành phố Đà Lạt. Chính điều này đã tạo tiền đề cho nhiều chủ đầu tư sử dụng và xây dựng nhiều mô hình nhà ở khác nhau tại Bảo Lộc. 

Tiềm năng tăng giá bất động sản Bảo Lộc sau Dịch Covid-19

Theo thống kê của Hiệp hội Đại lý Bất động sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Giao dịch bất động sản trên cả nước giảm xuống chỉ còn 83,1%, trong đó bất động sản tại Lâm Đồng cũng ít nhiều bị ảnh hưởng, có dấu hiệu chững lại xuống dốc. Trước thực trạng đó, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm hành chính trên toàn tỉnh. 

Điều này vừa giúp ngăn chặn tình trạng tăng đột biến bất chấp dịch bệnh, vừa tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mua bán đất nền Bảo Lộc, có thể nói tiềm năng phát triển của bất động sản Bảo Lộc bắt nguồn từ việc quỹ đất tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,… đã được khai thác rầm rộ và đang dần trở nên khan hiếm. Ngoài ra, hoạt động của TP Đà Lạt đang dần bị quá tải, khiến tỉnh Lâm Đồng phải tập trung đẩy mạnh các hạng mục ở khu vực phía Nam. Hơn hết, cơ sở hạ tầng tại thành phố Bảo Lộc đang được triển khai và hoàn thiện đồng bộ. Điều này, kết hợp với sự lan rộng của xu hướng ‘rời khỏi thị trấn vào rừng’ sau đại dịch Covid-19, đã cản trở khả năng tăng giá Bảo Lộc kéo dài sau mỗi đợt bùng phát.

Tầm nhìn phát triển của đất nền Bảo Lộc

Nằm ở phía Nam của tỉnh Lâm Đồng, Bảo Lộc được thừa hưởng sự ưu ái của điều kiện tự nhiên. Không chỉ là nơi sở hữu cảnh quan thiên nhiên chưa được khai phá mà còn có khí hậu mát mẻ quanh năm, thích hợp cho Theo đồ án quy hoạch phát triển, thành phố Bảo Lộc được định hướng trở thành đô thị loại II vào năm 2025 và trở thành đô thị loại I vào năm 2040. Cũng trong quá trình mở rộng quỹ đất, Sở Xây dựng cũng đề xuất các đầu mối giao thông đường bộ và đường hàng không liên vùng và quốc gia. Tuyến cao tốc cũng đã nhận được văn bản đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ, dự kiến ​​bắt đầu xây dựng vào tháng 10 năm 2022. Ngoài ra, nhờ sự phát triển của ngành du lịch địa phương, với các mô hình farmstay, home, resort… đồng loạt xuất hiện. Biến Bảo Lộc đồng loạt trở thành điểm đến “hot” tiếp theo của tỉnh Lâm Đồng, Bảo Lộc được nhiều nhà đầu tư lớn quy hoạch và tìm hiểu trong lĩnh vực bất động sản. Có thể kể đến như Hưng Thịnh Corporation, Novaland, Him Lam, …

Giá trị nghỉ dưỡng – Mua bán đất Bảo Lộc nóng trong thời gian vừa qua

Cơ sở hạ tầng nội khu

Với mục tiêu hướng đến trở thành khu đô thị loại II vào năm 2025, đã có tổng cộng 25 công trình được phê duyệt. Trong đó 3 công trình đã thực hiện (đường Trần Quang Khải, cầu HTX Tân Sơn, và tuyến đường tránh Quốc Lộ 20 tại phường B’lao, Lộc Nga) và 13 công trình đang được triển khai, cùng với 9 công trình chưa tiến hành khai thác.

Trong năm 2021, diện tích được duyệt tăng thêm 1.308,45ha và 10 công trình được thông qua. Tiêu biểu như:

Đường Hoàng Văn Thụ nối dài, phường Lộc Sơn.

Tuyến tránh Thành phố Bảo Lộc

Đường Phan Đình Phùng

Đường Phạm Hồng Thái, xã Đại Lào.

Đường Nguyễn Thái Bình, phường Lộc Phát.

Đường nối đường Lê Thị Riêng đến quanh hồ Mai Thành, xã Lộc Nga.

Xây dựng tuyến đô thị với đường Lê Lai nối đường Phan Chu Trinh, trực thuộc phường Lộc Tiến, Lộc Phát.

Cơ sở hạ tầng ngoại khu

Song song với quy hoạch sử dụng đất, cơ sở hạ tầng cũng đang được đẩy mạnh. Đặc biệt, đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương tăng vốn để xây dựng đoạn Dầu Giây – Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương. Sau khi đi vào hoạt động, nó được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của du lịch địa phương. Hình thành tam giác kinh tế – du lịch không thua kém các thành phố lớn giảm thời gian di chuyển từ trung tâm kinh tế – tài chính của cả nước, TP.HCM đến Bảo Lộc chỉ còn 2 giờ 30 phút. Không chỉ vậy, việc kết nối hạ tầng giao thông cũng giúp cho việc di chuyển từ Bảo Lộc đến các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ trở nên thuận tiện hơn, ngoài ra Quốc lộ 55 kết nối trực tiếp với các tuyến đường bộ thành phố Bảo Lộc. Nó cũng là con đường lớn hiện nay.

Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng

Nhà đất Bảo Lộc đang trở nên nhộn nhịp và sôi động nhất vùng Tây Nguyên và đang có xu hướng vượt qua thành phố Đà Lạt trong 2 năm gần đây

Hiện nay, chính quyền địa phương cũng ra nhiều quy chế mới giúp thuận lợi hơn trong việc mua đất Bảo Lộc. Tuy nhiên, quý khách cũng cần nắm rõ những kinh nghiệm sau để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Rate this post
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    0931 956 639
    .
    .
    .
    .