UBND Thành Phố Bảo Lộc

UBND Thành phố Bảo Lộc – trung tâm đô thị của tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Di Linh với địa vị địa lý quan trọng, là điểm nối giữa Đà Lạt và TP.HCM với các tỉnh miền Đông Nam bộ và Duyên hải Nam Trung bộ. Với diện tích đất tự nhiên rộng lớn, TP Bảo Lộc là địa điểm lý tưởng cho du lịch, đầu tư và phát triển kinh tế.

TP Bảo Lộc là một trong hai đô thị trung tâm lớn của tỉnh Lâm Đồng, nằm ở vị trí địa lý trung tâm của vùng Nam Lâm Đồng với độ cao 800m. Được bao quanh bởi các xã Lộc Quảng, Lộc Thành và Lộc An của huyện Bảo Lâm cùng huyện Đạ Huoai, TP Bảo Lộc có vai trò quan trọng trong mối giao lưu kinh tế – văn hóa của Lâm Đồng với các tỉnh miền Đông Nam bộ và Duyên hải Nam trung bộ.

Với vị trí địa lý thuận lợi, TP Bảo Lộc được nối với các tuyến đường quốc lộ 20 và 55, là một trong những điểm đầu mối giao thông trọng yếu của vùng Nam Lâm Đồng. Diện tích đất tự nhiên của TP Bảo Lộc lên đến 23.256,28ha, trong đó có 6.744,77 ha đất nội thị và 16.511,51ha đất ngoại thị.

Với tổng số dân cư trên địa bàn lên đến 153.808 người, TP Bảo Lộc là nơi sinh sống của 26 dân tộc anh em, là điểm đến lý tưởng cho du khách đến thăm quan, tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp của miền đất Tây Nguyên này.

Hãy đến TP Bảo Lộc để trải nghiệm sự đa dạng về văn hóa, ẩm thực, du lịch và phát triển kinh tế của vùng Nam Lâm Đồng.

Tổng quan UBND Thành Phố Bảo Lộc
Tổng quan UBND Thành Phố Bảo Lộc

GIỚI THIỆU THÀNH PHỐ BẢO LỘC

TP Bảo Lộc là một trong những trung tâm lớn của tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Di Linh – Bảo Lộc với độ cao từ 800 – 1.000m. Với diện tích tự nhiên lên đến 232,4km2, TP Bảo Lộc có vị trí địa lý đắc địa khi giáp các huyện Bảo Lâm, Đạ Huoai, cùng với 6 phường và 5 xã.

Với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, công nghiệp, TP Bảo Lộc đang nỗ lực phát triển để trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn của du lịch miền Trung. Với tên gọi cũ là B’Lao, TP Bảo Lộc được chọn làm tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng từ năm 1958, và là một vùng sinh sống chủ yếu của người Mạ.

TP Bảo Lộc cũng có sự phát triển từ thời kỳ thuộc địa Pháp, khi được đặt vấn đề khai thác sớm nhờ địa hình đặc biệt của vùng Đồng Nai Thượng. Năm 1899, một phái đoàn người Pháp đã tìm hiểu khả năng vùng Đồng Nai Thượng và vạch một con đường nối liền vùng này với Bình Thuận. Đến năm 1920, tỉnh Đồng Nai Thượng được tái lập, gồm có 3 quận: B’Lao (Bảo Lộc), Djiring (Di Linh) và Dran – Fyan (Đơn Dương).

Sau ngày thống nhất đất nước, huyện Bảo Lộc lần lượt tách thành các huyện Bảo Lộc, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên. Ngày 11-7-1994, Chính phủ quyết định chia huyện Bảo Lộc thành 2 đơn vị hành chính là thị xã Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Với những tiềm năng về du lịch, kinh tế, và văn hóa, TP Bảo Lộc là một trong những địa điểm hấp dẫn để khám phá và trải nghiệm tại miền Trung. TP Bảo Lộc cũng là nơi đặt trụ sở của UBND Thành Phố Bảo Lộc, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của

5/5 - (1 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    0931 956 639
    .
    .
    .
    .