Tiềm Năng Căn Hộ Quận Bình Tân

Tiềm Năng Căn Hộ Quận Bình Tân đang tăng đều trong vài năm gần đây, bởi nơi đây là mảnh đất có mật độ dân số lớn nhất Hồ Chí Minh, có trung tâm thương mại lớn nhất nhì tại Việt Nam AEON Mall đã hiện hữu, bệnh viện, bến xe lớn và những khu công nghiệp lớn nhất Miền Nam.

Vì vậy Tiềm Năng Căn Hộ Quận Bình Tân có thể phát triển những BĐS Căn Hộ trung cấp và cao cấp thu hút lượng lớn dân cư về đây sinh sống. Ngoài ra Bình Tân còn rất tiềm năng bởi sở hữu quỹ đất rộng, hệ thống giao thông thuận lợi, đồng thời trong tương lai Bình Tân sẽ trở thành đô thị trọng điểm phía Tây Nam của Thành phố Hồ Chí Minh để phát triển kinh tế và kết nối giao thương quan trọng với quận huyện lân cận và các tỉnh Miền Tây.

Nhận định chung về thị trường Bình Tân

Trước đây nhiều người do dự chưa quyết định có nên đầu tư vào Bình Tân một phần cũng vì khó khăn về giao thông cũng như nhà đất Bình Tân chưa được chú trọng để phát triển. Tuy nhiên Thành phố Hồ Chí Minh đang tiến hành quy hoạch xây dựng Bình Tân trở thành đô thị hạt nhân phía Tây thành phố, trong giai đoạn đầu thành phố sẽ triển khai phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống đường giao thông nhằm khuyến khích thu hút đầu tư.

Nhờ những chính sách của Nhà nước, Bình Tân đang có sự chuyển mình biểu hiện rõ ràng nhất là BĐS Căn Hộ nơi đây đang tạo sức hút lớn và các nhà đầu tư đang chuyển dòng tiền về đây để mua bán, đầu tư. Chính vì vậy Tiềm Năng Căn Hộ Quận Bình Tân rất cao.

Bình Tân Tập Trung Hoàn Thiện Phát Triển Kinh Tế
Bình Tân Tập Trung Hoàn Thiện Phát Triển Kinh Tế

Để tiến trình lên thành đô thị khu vực 1 trước năm 2027, thành phố Hồ Chí Minh cần phải hoàn thiện 5 tiêu chí đô thị chính gồm: Tập trung phát triển kinh tế, quy hoạch dân số, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp, cảnh quan đô thị, và trình độ phát triển đô thị kiến trúc hạ tầng.

Các trung tâm hành chính, bệnh viện, trường học, đang được nâng cấp, mở rộng, nâng Bình Tân lên vai trò đầu não phía Tây của Thành phố, nhằm thúc đẩy phát triển thành phố và trở thành đầu mối giao thương quan trọng cả khu vực Tây Nam Bộ. Theo cục thống kê Long An khối lượng hàng hóa vận chuyển qua Bình Tân đạt 2.218 nghìn tấn, tăng 56,2% so với cùng kỳ năm trước.

Cao tốc TPHCM – Trung Lương vận hành, tiếp đến cao tốc Bến Lức – Long Thành ấn định Bình Tân trở thành trục con thoi giữa hai đầu kinh tế lớn phía Tây Nam và các tỉnh Miền Tây. Thêm vào đó, Bến Phú Định cũng là một yếu tố trọng điểm, các tuyến đường sông sẽ giúp việc di chuyển và giao thương hàng hóa nhanh hơn và đặc biệt giảm áp lực cho hàng đường bộ Tây Nam Bộ đang quá tải ở khu vực.

Tiềm Năng Tăng Trưởng Bình Tân Khi Đầu Tư Công Mạnh Mẽ
Tiềm Năng Tăng Trưởng Bình Tân Khi Đầu Tư Công Mạnh Mẽ

Bình Tân tọa lạc vị trí đắc địa, được cộng hưởng với xu thế chuyển hướng kinh tế về các vùng ven có tiềm năng phát triển nhằm giảm tải áp lực cho thành phố trung tâm Hồ Chí Minh đã quá tải, vì vậy mảnh đất Bình Tân được lựa chọn trở thành thủ phủ mới của Sài Gòn.

Nhìn lại quá trình phát triển của các thành phố như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,..v.v việc đầu tư cơ sở hạ tầng là cánh cửa để Bình Tân tận dụng, mở rộng phát triển về kinh tế, du lịch và nâng cao chất lượng sống của người dân. Bình Tân cũng đang làm lại câu chuyện của thành phố lớn và thị trường Bảo Lộc sẽ được các nhà đầu tư “điểm mặt gọi tên” trong thời gian tới.

Các tập đoàn lớn đổ bộ vào Bình Tân

Với cơ sở hạ tầng đang được Bình Tân đầu tư mạnh mẽ, các tập đoàn lớn đã và đang bắt đầu bổ bộ vào Bình Tân như Tập đoàn Novaland, Kita Group, Khang Điền Group, Him Lam, Vin Group, Hưng Thịnh,… Không chỉ đầu tư vào lĩnh vực bds Bình Tân mà còn hướng tới đầu tư vào các lĩnh vực khác như Công nghiệp, hàng tiêu dùng và các khu ng nghệ cao.

Điển hình như tập đoàn Khang Điền Group đang nhắm tới 2 dự án: THE PRIVIA BÌNH TÂN, THE SOLINA BÌNH TÂN, hay tập đoàn KITA GROUP đang hướng tới đầu tư một số dự án BĐS ở đường Võ Văn Kiệt, Khu đô thị Vinhomes Bình Tân với quy mô 102 hecta,…

Với hàng loạt ng trình đang được triển khai tại Bình Tân cùng với xu hướng đang dịch chuyển đầu tư về các vùng ven, thị trường căn hộ Bình Tân thu hút một lượng lớn dòng tiền đổ vào đây để đầu tư xây dựng.

Khu Căn Hộ The Privia Khang Điền
Khu Căn Hộ The Privia Khang Điền

Các dự án căn hộ đang triển khai tại Bình Tân

Hiện nay, có rất nhiều dự án căn hộ ở Bình Tân đang triển khai, tuy nhiên không phải dự án nào cũng được quy hoạch chuẩn chỉnh, cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Dưới đây là một số Các dự án căn hộ đang triển khai tại Bình Tân được đầu tư bài bản, các chủ đầu tư uy tín, có giấy phép xây dựng, có vị trí đẹp và giá cả hợp lý mà khách hàng có thể tham khảo cho việc đầu tư mua bán.

THE PRIVIA

 • Vị trí: Số 158 An Dương Vương, Phường An Lạc, Bình Tân, HCM
 • Quy mô: 1,83 hecta
 • Giá bán: Dự kiến 45 Triệu/m2
  Tiến độ: Đang triển khai

AK NEO

 • Vị trí: 77 Võ Văn Kiệt, An Lạc, Bình Tân, HCM
 • Quy mô: 8.5 hecta
 • Giá bán: 48 Triệu/m2
  Tiến độ: Đang triển khai

AIO CITY

 • Vị trí: Mặt tiền đường Tên Lửa
  Quy mô: 2,4 hecta
 • Giá bán: 60 Triệu/m2
 • Tiến độ: Đang triển khai

MOONLIGHT CENTRAL POINT

 • Vị trí: Mặt tiền đường Tên Lửa
 • Quy mô: 1,5 hecta
 • Giá bán: 50 Triệu/m2
 • Tiến độ: Đang triển khai

AVILA Thái Bảo

 • Vị trí: Mặt tiền đường An Dương Vương, Phường 16, Quận 8
 • Quy mô: 13 hecta
 • Giá bán: Chỉ 30 Triệu/m2
 • Tiến độ: Đã bàn giao

Starlight Residences

 • Vị trí: Mặt tiền đường Võ Văn Kiệt
 • Quy mô: 2,3 hecta
 • Giá bán: Chỉ từ 55 Triệu/m2
 • Tiến độ: Đang triển khai

Tại sao phải đầu tư vào căn hộ Bình Tân

Giá căn hộ Bình Tân ngày càng tăng, hiện nay, giá căn hộ tại Bình Tân dao động từ 40-50 triệu/m2, các dự án quy hoạch xung quanh tuyến Đại Lộ Đông Tây được hưởng lợi, mặc dù có dấu hiệu tăng nhưng mặt bằng giá căn hộ Bình Tân vẫn thấp hơn từ 30 đến 35% so với các Quận trung tâm. Tuy nhiên, trong tương lai với tiềm năng hiện tại bất động sản Bình Tân sẽ mang đến nhiều cơ hội sinh lời lớn cho các chủ đầu tư bởi tính ổn định của thị trường Bình Tân.

Tại sao phải đầu tư vào căn hộ Bình Tân?

Theo đồ án quy hoạch phát triển thành phố Hồ Chí Minh và quận phụ cận thì Bình Tân đã đạt tiêu chí vùng loại II năm và được định hướng sẽ là đô thị trung tâm của phía Tây Sài Gòn. Bình Tân đang phấn đấu trở thành vùng loại I vào năm 2030, cùng tầm nhìn đến năm 2050 trở thành một trong những đô thị trọng điểm của phí Tây thành phố Hồ Chí Minh

Tại các tuyến đường trung tâm thành phố, có thể thấy giá căn hộ có xu hướng tăng ở đường Trần Hưng Đạo quận 5 giá 120 triệu/m2, đường Trần Phú đã cán mốc 150 triệu/m2. Các khu vực đã chạm ngưỡng 100 triệu trên/m2 gồm chợ An Đông, các tuyến đường Hồng Bàng, Tên Lửa …v.v dự trong tương lai vẫn còn tăng. 

Với quỹ đất rộng, chủ đầu tư ở Bình Tân thường làm dự án từ 3ha đến 6ha, thay vì 3.000m đến 5.000m như những nơi giá bất động sản đắt đỏ. Do đó những ng trình Bất Động Sản Bình Tân thường có điểm nhấn riêng, tạo vẻ đẹp khác biệt cho dự án thu hút khách hàng.

Tiềm Năng Căn Hộ Quận Bình Tân
Tiềm Năng Căn Hộ Quận Bình Tân

Phân tích ưu nhược điểm các dự án căn hộ Bình Tân

Ưu điểm: 

 • So với các vùng lân cận như Quận 5, Quận 6 thì giá căn hộ hiện nay của hầu hết các dự án Bình Tân còn rất là rẻ và khả năng sẽ tăng mạnh sau khi tuyến Vành Đai 3 được hoàn thành, đây được coi là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sức hút đối với các nhà đầu tư. N
 • Các dự án sẽ được triển khai chú trọng không gian xanh với mật độ xây dựng thấp, quỹ đất dành cho ng viên, cây xanh lớn, giúp cho cư dân có thể thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên và không khí trong lành. Ngoài ra, các dự án này còn sẽ mang đến cho cư dân những tiện ích nội khu và hiện đại. 
 • Cơ sở hạ tầng hiện có tại các dự án như đường nhựa hiện hữu, bó vỉa, đường điện, đường nước, cống thoát nước…

Nhược điểm: 

 • Không được quản lý: Các dự án căn hộ Bình Tân hiện nay ít có đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp. Điều đó khá khó khăn đối với những khách hàng sinh sống trong chung cư không có thời gian để có thể theo dõi và trông coi thường xuyên. Nếu nhà đầu tư đang quan tâm các dự án căn hộ bình Tân vận hành, khu an ninh thì có thể tìm hiểu thêm dự án Căn hộ The Privia Bình Tân của chủ đầu tư Khang Điền.
 • Những khu vực xung quanh các dự án này còn khá thô và chưa được quy hoạch bài bản, dân cư còn rất là thưa thớt nhưng cũng có thể được coi là điểm cộng với những khách hàng muốn có cuộc sống không đông đúc và yên tĩnh.
5/5 - (4 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  0931 956 639
  .
  .
  .
  .
  error: Alert: Content selection is disabled!!